Nâng cao hiệu quả cộng tác với tích hợp Confluence và Slack

Nâng cao hiệu quả cộng tác với tích hợp Confluence và Slack

Table of Contents

Các nhóm phát triển thường trao đổi với chúng tôi rằng họ muốn hạn chế sử dụng email. Để giải quyết vấn đề này, tích hợp Slack và Confluence sẽ là giải pháp phù hợp, mang lại nhiều hiệu quả cho các nhóm phát triển, không chỉ đẩy mạnh tính nhất quán, giảm các task thủ công bằng các công cụ automation mà còn cải thiện khả năng cộng tác giữa các thành viên trong nhóm. Atlassian đã cung cấp cho người dùng khả năng nhận thông báo Confluence trong Slack Direct Message (nhắn tin trực tiếp) thay vì phải gửi email thông qua ứng dụng Confluence Cloud dành cho Slack.

Đọc thêm: Jira là gì? Tất tần tật về Jira Software

71% nhóm phát triển đã tự động hóa các task bằng Slack và các phần mềm Atlassian

Lợi ích của việc kết hợp Slack và Atlassian đến từ khả năng phản hồi nhanh chóng trong workflow. Các nhóm phát triển có thể nhận các cập nhật trạng thái theo thời gian thực cũng như tận dụng nhanh hơn các bản phát hành phần mềm và phản hồi sự cố từ khách hàng. Các nhóm phát triển từ khách hàng của BiPlus đã tự động hóa một loạt các task thủ công trước đây, bao gồm gửi cập nhật trạng thái (status update) hoặc lời nhắc, từ đó giúp giảm số lượng các cuộc gọi trực tuyến.

3 cách thúc đẩy cộng tác nhóm hiệu quả với Confluence và Slack

confluence trello
1. Đảm bảo nhóm phát triển nhận được các bản cập nhật quan trọng nhất

Thói quen thông thường của 1 lập trình viên là thức dậy, uống cà phê và ngồi xuống sẵn sàng giải quyết các công việc trong ngày. Tuy nhiên, có một loạt email cần sàng lọc, từ khách hàng hoặc các đối tác quan trọng đến cả những người gửi thư rác phiền toái. Slack có thể giúp tổ chức công việc hiệu quả hơn bằng cách chỉ gửi cho team phát triển những thông báo quan trọng trong kênh Confluence chuyên dụng.

2. Đơn giản hóa màn hình hiển thị với ít cửa sổ hơn

Team phát triển khó có thể tập trung vào một nhiệm vụ khi nhiều ứng dụng phát hành các bản cập nhật và thông báo liên tục. Thậm chí, chúng tôi thường thấy các nhóm lập trình sử dụng nhiều màn hình để theo dõi các dự án và nhiệm vụ đang thực hiện. Điều này vô hình trung làm cho màn hình trở nên rối mắt. Bằng cách gửi thông báo Confluence tới Slack, bạn có thể nhận xét, phản hồi hoặc xem các trang ngay từ Slack mà không cần mở cửa sổ mới.

confluence trello
Source: Ichi
3. Kiểm soát lượng thông tin với bộ lọc thông báo

Nhiều người sẽ nghĩ, “Nhưng tôi sẽ nhận được rất nhiều thông báo trên Slack!” Đừng quá lo lắng. Team phát triển có thể lọc thông báo của mình trong phần cài đặt để chỉ nhận thông báo cho các vấn đề quan trọng như như @mentions (ai đó đã tag bạn) hoặc các bình luận (comments).

Hiện tại, team phát triển có thể nhận trực tiếp tất cả các thông báo về Confluence trong Slack. Các nhóm về phần mềm, công nghệ, tiếp thị, nhân sự v.v… đã hoàn thành công việc một cách liền mạch trong Confluence bằng cách tập hợp các thông tin và cộng tác trên cùng một nền tảng thống nhất.

Chúng tôi biết rằng các nhóm phát triển phân tán (hoặc tập trung) mong muốn thay thế các task thủ công bằng automation giữa các công cụ để cho phép giao tiếp và cộng tác nhanh hơn giữa các bên liên quan.

confluence trello
Source: Atlassian Community

Hướng dẫn gửi thông báo Confluence cho Slack:

Đầu tiên, tải về ứng dụng Slack for Confluence Cloud.

Sau đó sử dụng câu lệnh /Confluence notify trong Slack để bắt đầu. Bạn sẽ chọn các loại sự kiện bạn quan tâm và sau đó, bạn sẽ bắt đầu nhận được thông báo của mình trong phần Direct Message từ Confluence ngay lập tức.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các license của JIRA, Confluence, BitBucket và các add-on tùy chỉnh cho các phần mềm này, hãy liên hệ ngay với BiPlus – Atlassian Gold Partner tại Việt Nam, đơn vị có nhiều kinh nghiệm tư vấn, triển khai các sản phẩm Atlassian với các đối tác lớn như Viettel, VP Bank, MSB…:

Email: [email protected]
Điện thoại: +84 979438100 (Mrs. Thao)

Table of Contents

Blog chuyên môn

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận các tin tức mới, tài liệu, bản tin từ các chuyên gia của BiPlus tại đây!

Theo chính sách bảo mật của chúng tôi, chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn.

 

Theo chính sách bảo mật của chúng tôi, chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn.

 

Mời bạn tham gia nhóm Cộng đồng Atlassian Việt Nam
Theo dõi BiPlus tại
Scroll to Top