Nâng cao chuỗi công cụ DevOps với tích hợp CI/CD 

Nâng cao chuỗi công cụ DevOps với tích hợp CI/CD 

Table of Contents

Một phương thức liền mạch để kết nối Bitbucket với các giải pháp CI/CD hàng đầu, tăng tốc độ của các nhóm phát triển và đẩy nhanh thời gian sản xuất.

Khi Atlassian giới thiệu Bitbucket gần một thập kỷ trước, tầm nhìn của chúng tôi rất đơn giản: tạo ra một địa điểm trung tâm cho các nhóm doanh nghiệp thiết kế và quản lý mã nguồn. Kể từ đó, Atlassian đã phát triển sứ mệnh trở thành giải pháp git cho các nhóm chuyên nghiệp, giúp người dùng hoạt động hiệu quả hơn, đổi mới nhanh hơn và mang lại giá trị tốt hơn cho các doanh nghiệp. Đối với các nhóm DevOps, Atlassian đã tăng cường tập trung vào việc hợp nhất công việc trong toàn bộ vòng đời phát triển. Bitbucket Server & Data Center 7.4 thể hiện một bước tiến nữa với sự ra mắt của Tích hợp CI / CD, giúp kết nối Bitbucket với các giải pháp CI / CD hàng đầu, tăng tốc độ của nhà phát triển và đẩy nhanh thời gian sản xuất.

Tích hợp CI / CD tạo điều kiện cho workflow được sắp xếp hợp lý, dễ sử dụng và cung cấp phản hồi theo context ở mọi giai đoạn của chu kỳ phát triển phần mềm mà không cần rời khỏi phiên bản Bitbucket. Điều này có nghĩa là ít context switch (chuyển đổi ngữ cảnh) hơn, ít quy trình thủ công hơn và nhiều thời gian hơn để tập trung vào code.

Tùy chỉnh cá nhân hóa
Không có một phương pháp tiếp cận đúng cho mọi nhóm DevOps, vì vậy khi xây dựng CI / CD tích hợp, Atlassian muốn các nhóm có sự linh hoạt trong việc lựa chọn các công cụ mà họ muốn sử dụng. Cho dù nhóm phát triển sử dụng các sản phẩm Atlassian và muốn sử dụng Bamboo cũng như Jenkins, chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối CI / CD pipeline với Bitbucket theo kiểu “cắm và chạy” (plug-and-play). CI / CD tích hợp cũng bao gồm hai cách mới để nhận phản hồi liên tục về các đoạn code trong Bitbucket: trang Build mới và tab Build mới trên trang Pull request. Bằng cách hiển thị kết quả build ngay bên cạnh code, Bitbucket cung cấp cho các nhà phát triển tất cả các công cụ phù hợp để phản hồi với các thay đổi mà không mất thời gian chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Và đối với các nhóm sử dụng phiên bản Enterprise của Bitbucket, Bitbucket Data Center, Atlassian cung cấp tính năng smart mirroring để giảm thiểu gián đoạn công việc và các gián đoạn do các backlog của CI build. Ban đầu, tính năng này được tạo ra để cải thiện hiệu suất đọc git và sao chép, Smart mirror farm cho phép các nhóm cluster (phân cụm) các mirror vận hành các bản sao chỉ đọc (read-only) của repository vào các farm được nhóm lại sau bộ cân bằng tải để tăng dung lượng CI / CD và rút ngắn thời gian sản xuất.

Nhiệm vụ của chúng tôi là hợp lý hóa quy trình phát triển. Do đó, việc tăng tốc độ của các nhóm phát triển không chỉ giới hạn ở CI / CD tích hợp. Bitbucket có một số tích hợp và các liên kết với các ứng dụng để mang lại các giải pháp tốt nhất cho người dùng.

Tạo điều kiện phát triển tốt nhất

Các nhóm thực hành DevOps release thường xuyên hơn với chất lượng và độ ổn định cao hơn. Và đó là những gì chúng tôi đã thấy với tích hợp Bitbucket và Jira – các nhóm tích hợp các giải pháp này phát hành thường xuyên hơn 14% so với những nhóm không tích hợp.

Sự kết hợp này cho phép người dùng tùy chỉnh branching model, workflow trigger và Git hook để tạo ra một workflow hoạt động tốt với bất kỳ nhóm nào và ở bất kỳ quy mô nào. Ngoài ra, các task vụ nhỏ lẻ như chuyển đổi, thêm nhận xét hoặc tạo các issue mới có thể được thực hiện mà không cần phải rời khỏi Bitbucket instance, cho phép các nhóm làm việc ở bất kỳ nơi nào hiệu quả. Jira sắp xếp hợp lý cộng tác giữa các thành viên nhóm phát triển ở mọi giai đoạn của quá trình phát triển phần mềm, có nghĩa là ít cuộc họp và gián đoạn công việc hơn.

Atlassian cũng cung cấp tích hợp VS Code cho phép các nhà phát triển linh hoạt lựa chọn môi trường phù hợp nhất. Plug-in Atlassian for VS Code, được ra mắt cho phiên bản Server và Data Center đã kết hợp sức mạnh của Jira và Bitbucket để hợp lý hóa workflow của các nhóm phát triển trong VS Code. Các nhóm có thể tạo và xem các issue, bắt đầu giải quyết các issue, tạo các pull request, thực hiện code review, bắt đầu build và hơn thế nữa. Nếu bạn đã làm quen với việc sử dụng Bitbucket, chúng tôi đã giới thiệu trải nghiệm pull request  được cải tiến trong Bitbucket 7.0. Trải nghiệm mới giúp việc xem xét các điểm khác biệt phức tạp trở nên dễ dàng hơn, cải thiện khả năng truy xuất và cắt giảm thời gian tải lên đến 50%.

Tăng cường cộng tác và tin cậy

Xây dựng văn hóa cộng tác và tin cậy là nền tảng của mọi nhóm DevOps có hiệu suất cao. Vì vậy, để thúc đẩy giao tiếp và cung cấp cho các nhóm nhiều cách khác nhau để cộng tác:

Tích hợp Slack giúp các thành viên luôn cập nhật với mọi thứ đang diễn ra trong Bitbucket và phản hồi với các thay đổi.Atlassian Community, nơi cung cấp AMA độc quyền và các phương pháp hay nhất từ ​​các doanh nghiệp nhỏ và vừa cho đến nhiều các công ty khác nhau.Confluence, nơi mọi người trong doanh nghiệp có thể chia sẻ thông tin cập nhật, giao tiếp mục tiêu và truyền cảm hứng cho các cuộc trò chuyện cũng như cách thức làm việc mới.

Để tăng sự tin tưởng vào code mà bạn đưa vào sản xuất, chúng tôi có liên kết với một số công cụ quét, thử nghiệm và phân tích DevOps để phát triển Code Insights. Code Insight sẽ hiển thị bản tóm tắt phân tích và annotation để giúp xác định và giải quyết các lỗ hổng dependency, code annotation,v.v ngay trong quá trình phát triển. Và để có thêm một lớp bảo vệ, chúng tôi cho phép các nhóm hợp nhất việc kiểm tra để chặn các pull request cho đến khi báo cáo chất lượng của họ đáp ứng yêu cầu.

Khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào Bitbucket và mở rộng tương tác với các giải pháp khác để tăng velocity của các nhóm phát triển phần mềm, thì việc thêm các tính năng mới vào tích hợp CI / CD sẽ nằm ở đầu danh sách của chúng tôi. Trong tương lại gần, chúng tôi sẽ thêm khả năng commit cam kết và xem cấu hình dưới dạng code cũng như thông tin triển khai vào phiên bản Bitbucket. Các tính năng này sẽ giúp tự động hóa đường dẫn đến quá trình sản xuất và cho phép các nhà phát triển gửi code chất lượng nhanh hơn.
(Nguồn: Lược dịch từ trang Atlassian.com)

Đọc thêm: Jira là gì? Tất tần tật về Jira Software

Table of Contents

Blog chuyên môn

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận các tin tức mới, tài liệu, bản tin từ các chuyên gia của BiPlus tại đây!

Theo chính sách bảo mật của chúng tôi, chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn.

 

Theo chính sách bảo mật của chúng tôi, chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn.

 

Mời bạn tham gia nhóm Cộng đồng Atlassian Việt Nam
Theo dõi BiPlus tại
Scroll to Top