So sánh Jira vs Redmine: Phần mềm nào dành cho team của bạn?

So sánh Jira vs Redmine: Phần mềm nào dành cho team của bạn?

Table of Contents

Về cơ bản, Jira phù hợp với các đội nhóm công nghệ thông tin lớn hoặc đang scale, trong khi Redmine phù hợp hơn với các nhóm nhỏ lẻ. Trong bài viết này, BiPlus sẽ cùng các bạn so sánh Jira vs Redmine và xem công cụ nào phù hợp nhất với nhu cầu của các bạn nhé.

Sự khác biệt giữa Jira vs Redmine

Jira và Redmine đang được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực quản lý dự án phát triển phần mềm. Hai loại phần mềm này có nhiều điểm khác biệt trong các tính năng cụ thể, mức độ hỗ trợ và chi phí. Dựa trên xu hướng thị trường hiện tại và phản hồi của khách hàng, các chuyên gia đã xác định một điểm tổng thể cho cả hai phần mềm. Nếu so về tổng điểm, Jira luôn nhỉnh hơn Redmine.

Bảng so sánh Jira và Redmine

So sánh REDMINE JIRA
Tổng quan Redmine là một trong những hệ thống quản lý dự án phổ biến, có thể rất linh hoạt cho nhiều mục đích kinh doanh. Nó được viết bằng ngôn ngữ Ruby on Rails. Redmine luôn độc lập với nền tảng và cơ sở dữ liệu. JIRA hầu như rất phổ biến và là một trong những hệ thống quản lý dự án ổn định nhất được rất nhiều công ty lớn sử dụng. JIRA chủ yếu tập trung vào một thiết kế cụ thể để giúp người dùng nắm bắt các nhiệm vụ của họ và giao nhiệm vụ tương tự cho từng người dùng dựa trên mức độ ưu tiên.
Chi phí và điểm review Điểm mạnh của Redmine là nó miễn phí. Đó là lý do tại sao các công ty nhỏ hoặc mới thành lập thường ưu tiên công cụ này. Trong khi xét về điểm tổng thể thì công cụ này được chấm điểm thấp hơn Jira. Nhưng vì nó miễn phí và không có sự khác biệt lớn với công cụ quản lý dự án phổ biến khác, nó vẫn được khách hàng tối đa sử dụng. Ngoài ra, nếu chúng ta so sánh khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng, nó gần như tương tự với các phần mềm quản lý dự án phổ biến khác. 96% khách hàng đã sử dụng Redmine hài lòng JIRA miễn phí với đội nhóm dưới 10 người. Ngoài ra, công cụ này cũng có các gói trả phí theo hằng năm và hàng tháng với nhiều tính năng mạnh mẽ giúp quản lý dự án hiệu quả nhất. Các khoản phí khác nhau đối với một đăng ký loại hình thanh toán khác nhau của khách hàng. So với điểm số, Jira được chấm 9,3 trên 10 cho điểm tổng thể và có mức độ hài lòng là 97% khách hàng.
Đối tượng sử dụng chính Các nhóm phát triển phần mềm nhỏ, cần một phần mềm open source để quản lý. Các công ty lớn, đang scale. Jira có các khách hàng lớn là NASA. Ngoài ra còn có eBay, LinkedIn, Salesforce, Adobe hoặc Cisco, v.v.

Tạm kết

Trong bài viết này, chúng ta đã thấy cả Jira vs Redmine đều là công cụ rất phổ biến cho hệ thống quản lý dự án hiện có sẵn cho mọi loại tổ chức. JIRA chắc chắn là phổ biến hơn so với Redmine, nhưng Redmine là phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, vì vậy các Dev có thể tùy chỉnh, đó là lý do tại sao Redmine trở nên phổ biến đối với nhiều tổ chức nhỏ. Mặt khác, những các tổ chức hàng đầu luôn được ưu tiên sử dụng Jira để xử lý tốt hơn hệ thống quản lý dự án với nhiều tính năng và công cụ bổ sung có thể customize phù hợp với chu trình kinh doanh. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Jira, hãy liên hệ với BiPlus – đối tác số 1 của Atlassian tại Việt Nam để nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia của Atlassian nhé.

Table of Contents

Blog chuyên môn

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận các tin tức mới, tài liệu, bản tin từ các chuyên gia của BiPlus tại đây!

Theo chính sách bảo mật của chúng tôi, chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn.

 

Theo chính sách bảo mật của chúng tôi, chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn.

 

Mời bạn tham gia nhóm Cộng đồng Atlassian Việt Nam
Theo dõi BiPlus tại
Scroll to Top