5 plug-in dành cho Jira và Confluence nhóm HR có thể tận dụng

5 plug-in dành cho Jira và Confluence nhóm HR có thể tận dụng

Table of Contents

Nhiều người dùng Jira và Confluence chưa biết về vô số tiện ích bổ sung và tích hợp có sẵn trên Atlassian Marketplace của Atlassian. Trong đó, có nhiều plugin và add-on rất hữu ích, giúp các team từ HR, marketing, sale, ngân hàng… có thể tối ưu quy trình làm việc và tạo ra trải nghiệm mượt mà hơn.

Trong bài viết này, BiPlus sẽ giới thiệu 5 plugin Jira và Confluence mà bộ phận nhân sự có thể sử dụng để tự động nhiều tác vụ và nâng cao năng suất làm việc. Những tiện ích bổ sung này sẽ tạo ra một hệ thống trung tâm độc đáo, tùy chỉnh cho nhóm và quy trình, giúp loại bỏ các quy trình nhân sự rườm rà. Hiện tại, các sản phẩm Atlassian như Jira và Confluence không chỉ dành cho các nhóm phát triển phần mềm, mà đã trở thành công cụ đắc lực cho các phòng ban của mọi ngành nghề, vì suy cho cùng tất cả các nhóm cần phải lập kế hoạch, theo dõi và cộng tác trong các dự án. 

Dưới đây là danh sách 5 plugin hữu ích để trợ giúp các nhóm nhân sự:

1. UpRaise for Employee Success

(Dùng được với bản Cloud, Server, Data Center)

UpRaise_img

Tiện ích bổ sung này từ Amoeboids Technologies mang đến chức năng và tính năng hỗ trợ công nhận nhân viên, điều chỉnh mục tiêu và đánh giá hiệu suất bằng Jira. Các tính năng bao gồm:

 • Tạo OKR của Công ty, Nhóm & Cá nhân trong JIRA. Kết nối với các issue của Jira với OKRs, mở ra cơ hội để tự động theo dõi cập nhật tiến độ hàng ngày. Dựa trên kết quả của các mục tiêu đã đặt ra, bạn sẽ có thể yêu cầu và để lại phản hồi, mời các leader tham gia đánh giá hiệu suất và xây dựng chiến lược đào tạo.
 • Thu thập phản hồi liên tục 360º – cho phép nhân viên gửi phản hồi, yêu cầu phản hồi từ các thành viên khác trong nhóm của họ và cho phép bộ phận nhân sự tùy chỉnh quy trình này.
 • Quản lý đánh giá hiệu suất – cung cấp các biểu mẫu có thể tùy chỉnh, tổng quan về trạng thái của toàn công ty và dễ dàng truy cập cho các thành viên trong nhóm và người quản lý trong các bước tiếp theo.
 • Tích hợp service desk – bao gồm tích hợp sâu với Jira cho phép nhóm nhân sự thu thập phản hồi từ các cổng thông tin của khách hàng và tùy chỉnh các biểu mẫu đó bằng các thẻ service desk có thể tùy chỉnh.

STAGIL Assets – Issue Links & Matrix

(Dùng được với bản Cloud, Server, Data Center)


Add-on này biến Jira thành một giải pháp onboading và offboarding tự động và cực kì đơn giản. Bạn có thể sắp xếp nhân viên và các hợp đồng, bao gồm thứ bậc, lương thưởng, kỳ nghỉ và thời gian làm thêm giờ và điều hướng thông qua họ bằng cách sử dụng Jira Asset Navigator có sẵn.

Bạn cũng có tùy chọn để theo dõi tất cả các thiết bị được giao và quyền cho nhân viên.
Có thể tích hợp với Tempo Timesheets có sẵn.

3. Calendar for Jira – Plan Team Activities

Nhà phát triển mô tả sản phẩm này là “calendar for everything”
Bạn có thể sử dụng nó để mang mọi người, dự án và sự kiện lại với nhau. Plugin giúp bạn lập kế hoạch cho các sự kiện cá nhân và nhóm, kỳ nghỉ, chuyến công tác và giao tiếp với khách hàng.

 • Lập kế hoạch các issue và các sự kiện.
 • Tạo số lịch không giới hạn và có thể chia sẻ với Jira user.
 • Lập kế hoạch linh hoạt: tạo các issue mới từ Calendar, truy xuất và lập kế hoạch hiện có, kéo và thả từ danh sách Unplanned.
 • Tích hợp Google Calendar – tìm nạp và duyệt qua các sự kiện của Google trong lịch Jira.
 • Bộ lọc nhanh có thể điều chỉnh để lọc các issue khi di chuyển.
 • Màu sắc issue liên quan đến JQL để làm nổi bật và hình ảnh hóa tốt hơn.
 • Một số chế độ xem bao gồm các mốc thời gian với các issue phân chia theo assignee.
 • Tuỳ chỉnh chế độ xem và preview

Có tích hợp với Google Calendar

4. Calamari Connector for Jira

Calamari_img

Calamari, từ CHROBRUS mang một hệ thống quản lý nghỉ phép thông minh và dễ sử dụng, tự động hóa quy trình yêu cầu nghỉ phép và tính toán quyền nghỉ phép. Tiện ích bổ sung này bao gồm quy trình làm việc theo quy trình phê duyệt nhiều cấp, tính toán tự động nghỉ phép và ước tính nhóm vắng mặt, đồng thời thực thi việc tuân thủ các chính sách chuyên cần, theo dõi thời gian nghỉ có trả lương và báo cáo quốc tế. Ngoài ra, Calamari có tích hợp chặt chẽ với Google cho phép người dùng nhập đăng ký PTO cho Google Apps và đồng bộ hóa với Google .

5. Refined for Confluence | Sites & Themes

 

 

Tiện ích bổ sung Confluence này giúp người dùng xây dựng thương hiệu và thiết kế các trang Confluence để làm cho chúng thân thiện với người dùng hơn và hiệu quả hơn đối với những người dùng không chuyên về kỹ thuật. Các bộ phận nhân sự có thể sử dụng nó với Confluence như một cách để lưu trữ thông tin quan trọng dưới dạng wiki hoặc Intranet và thu thập phản hồi về thông tin được lưu trữ ở đó. Bằng cách tùy chỉnh mẫu wiki và quy trình làm việc, bộ phận nhân sự có thể tăng tỷ lệ chấp nhận và hiệu quả trong quá trình onboarding và đánh giá, cũng như chia nội dung thành các phần có liên quan và dễ theo dõi. Họ cũng có thể tùy chỉnh trang tổng quan (dashboard) để thúc đẩy cộng tác và minh bạch hơn. Ngoài ra, Marketplace cũng cung cấp các tùy chọn chủ đề khác ví dụ như Brikit Theme Press for Confluence.

 

Tạm kết

Giờ đây, các nhóm nhân sự được tự do tập trung nhiều hơn vào con người, thay vì thủ tục giấy tờ

Những người làm nhân sự ngày nay phải có tính tổ chức cao và hợp tác chặt chẽ để đạt được các mục tiêu lớn hơn. Về nhiều mặt, phòng nhân sự là mạch máu của một công ty. Họ chịu trách nhiệm thu hút và giữ chân tài sản số một của công ty: đó là con người. Và đó là một công việc khó khăn. Team HR sẽ gặp khó khi phải làm nhiều việc cùng lúc như cập nhật thông tin tuyển dụng, thay đổi lịch làm việc, mô tả công việc, đánh giá hiệu suất và hơn thế nữa. Sử dụng Jira Core và Confluence cùng với các tiện ích bổ sung ở trên, các nhóm nhân sự có thể tạo quy trình làm việc, tài liệu và khuyến khích sự cộng tác tốt hơn trong toàn bộ công ty. Nó giải phóng nhóm khỏi các quy trình rườm rà và cho phép họ tập trung vào việc tuyển dụng, văn hóa công ty và hạnh phúc của nhân viên.

Nếu bạn đang áp dụng Agile và muốn sử dụng các công cụ như Jira, Confluence giúp các team Agile hoạt động hiệu quả, mượt mà hơn, bạn có thể liên hệ BiPlus – đối tác số 1 của Atlassian (công ty sở hữu Jira) để được tư vấn workflow và addon Jira và Confluence bởi các chuyên gia có chứng nhận từ Atlassian và có kinh nghiệm support các hệ thống lớn như Vingroup, Viettel, Techcombank…

BiPlus Vietnam Software Solution JSC

Địa chỉ: Tầng 3, Bảo Anh building, số 85, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: [email protected]

Điện thoại +84 979438100

Table of Contents

Blog chuyên môn

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận các tin tức mới, tài liệu, bản tin từ các chuyên gia của BiPlus tại đây!

Theo chính sách bảo mật của chúng tôi, chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn.

 

Theo chính sách bảo mật của chúng tôi, chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn.

 

Mời bạn tham gia nhóm Cộng đồng Atlassian Việt Nam
Theo dõi BiPlus tại
Scroll to Top